ทัวร์แมวจร~Japan 3.01: เริ่มทริปชมกระต่าย ทานราเม็งข้อสอบที่ Ichiran Ramen

นี่เราเขียนบล็อกเกี่ยวับการท่องเที่ยวญี่ปุ่นมาสองตอนแล้วสินะ ตราบไดที่เรายังมีความสนใจอยู่ ก็จะยังเขียนต่อไป

ขอแนะนำให้รู้จักกับทริปที่ผมไปเที่ยวญี่ปุ่นเมื่อปี 2014 ครับ ทริปนี้จะตั้งชื่อว่า ทัวร์แมวจร@Japan 3 มีชื่อเล่นว่า Usagimi แปลเป็นภาษาญี่ปุ่นได้ว่า ทัวร์ชมกระต่าย (ไม่ใช่ยิงกระต่ายนะ!) แน่นอนว่าจากชื่อทริปจะต้องมีไฮไลท์อะไรเกี่ยวกับกระต่ายแน่ๆ

ในทริปนี้จะมีการไปเที่ยวที่เกี่ยวกับกระต่ายทั้งหมดสองที่ด้วยกัน นอกจากชมกระต่ายแล้ว ก็รวมการชมซากุระในญี่ปุ่นไปด้วย เพราะว่าไปในช่วงต้นเดือนเมษายน ซากุระกำลังบานพอดี เส้นทางที่ใช้คือเส้นทาง Golden Route ปกติ จาก Tokyo -> Kyoto -> Osaka แล้วในวันสุดท้ายก็เดินทางกลับมาโตเกียว ก่อนจะขึ้นเครื่องบินกลับไทย ที่เลือกเดินทางช่วงนี้ ก็เพราะว่า หลังจากกลับมาไทย ก็จะได้หยุดต่อในช่วงสงกรานต์พอดีเลย จะได้มีเวลาพักผ่อนและจัดของในกระเป๋าออกด้วย

ขั้นตอนเตรียมการ ต้องบอกว่าคราวนี้ฉุกละหุกกว่าทริปก่อนๆ หน่อย เริ่มทำการเตรียมประมาณสองเดือนก่อนเดินทางเท่านั้นเอง แต่ตอนจองที่พักก็ไม่ค่อยมีปัญหาอะไรครับ

เอาละ มาเริ่มการเดินทางกันเลย

5 เม.ย. 57
ความจริงก็เริ่มตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย.แล้วแหละ ออกจากบ้านประมาณทุ่มกว่าๆ แล้วมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิตอนดึกๆ เพื่อที่จะเริ่มออกเดินทางใน 0 นาฬิกาในวันถัดไป ตอนนี้ ช่วงก่อนเดินทางไม่ค่อยตื่นเต้นละ เลยไม่ค่อยถ่ายรูปในสนามบิน ก็ได้แต่เอาหนังสือออกมาอ่าน รอเวลาขึ้นเครื่อง พอเครื่องออกก็หลับ แล้วก็ตื่นอีกทีตอนใกล้ถึงญี่ปุ่นแล้ว คราวนี้เดินทางด้วยเที่ยวบินของ Asia Atlantic Airline ของบริษัทท่องเที่ยว H.I.S. ที่มาจากญี่ปุ่น และมีหลายสาขาในประเทศไทย มาถึงญี่ปุ่นประมาณแปดโมงเช้า ลงที่สนามบินนาริตะ อาคารที่สอง หลังจากทำการตรวจคนเข้าเมืองเรียบร้อยแล้วก็ลงไปขึ้นรถไฟเข้าตัวเมืองโตเกียวด้วยรถไฟ Narita Express
 photo SAM_3259.jpg

 photo SAM_3262.jpg

บนรถโล่งดี ไม่ค่อยมีผู้โดยสารคนอื่นๆ
 photo SAM_3265.jpg

ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินนาริตะประมาณ 90 นาทีก็มาถึงโตเกียว ถือว่าดีที่ได้นอนต่ออีกสักงีบ เพราะรู้สึกว่านอนบนเครื่องบินแล้วมันไม่ค่อยสบายเอาเสียเลย

มาลงจากรถที่สถานีชินจุกุ แล้วต่อรถไฟสาย Keio New Line ไปอีกสักครู่ ถึงสถานี Hatagaya ซึ่งโรงแรมในโตเกียวอยู่ในบริเวณสถานีนี้ครับ

เราพักที่ Sakura Hotel Hatagaya ครับ ที่เลือกโรงแรมนี้ เพราะตอนมาเที่ยวโตเกียวครั้งแรกสุด ก็พักที่โรงแรมนี้ แต่อยู่ในย่านอิเคะบุคุโระ คราวนี้มีโปรโมชั่นลดราคาถ้าพักอย่างน้อยสามคืนขึ้นไป เลยมาพักที่สาขา Hatagaya ว่าจะฝากของเอาไว้ที่โรงแรมก่อนออกไปเที่ยว แล้วค่อยกลับมาเช็คอินตอนมืดๆ
 photo SAM_3269.jpg

 photo SAM_3270.jpg

หลังจากฝากของไว้ที่โรงแรมก็เตรียมตัวสำหรับการติดต่อกับโลกออนไลน์ เนื่องจากก่อนเดินทาง ผมได้สั่งซื้อ Data Sim สำหรับเล่นอินเตอร์เน็ตในญี่ปุ่นเอาไว้ แล้วให้เขาส่งมาที่โรงแรม ก็รับพัสดุจากโรงแรมมาได้เลย แต่จากทริปนี้ไป คิดว่าจะไม่สั่งซื้อ Data Sim ละ เพราะเจอวิธีที่สะดวกกว่านี้แล้ว และราคาถูกกว่านี้ด้วย
 photo SAM_3267.jpg

เริ่มการท่องเที่ยวในโดยเดินทางไปยังเมืองอิเคะบุคุโระ เนื่องจากตอนนี้ใกล้จะเที่ยงแล้ว ว่าจะออกไปหาอะไรทานพอดี ได้ยินว่ามีร้านราเม็งที่มีกระดาษให้ลูกค้าทำคล้ายๆ ข้อสอบก่อนกิน ไปลองดีกว่า~
 photo SAM_3271.jpg

ร้านราเม็งที่ผมพูดถึง คือ ร้าน Ichiran Ramen ครับ เป็นร้านราเม็งที่มีอยู่หลายสาขาในญี่ปุ่นเลย แต่เมนูหลักของร้านมีอยู่อย่างเดียวนะ คือราเม็งน้ำซุปกระดูกหมู ไม่มีเส้นหรือน้ำซุปแบบอื่นให้เลือก มีแต่ท็อปปิ้งเครื่องเคียงที่ให้เลือกได้
 photo SAM_3272.jpg

เนื่องจากเป็นช่วงเที่ยง คนเลยเยอะ รอคิวประมาณ 20 นาที แล้วก็ซื้อตั๋วจากเครื่องขายอัตโนมัติ เลือกตามเมนูและท็อปปิ้งที่เราต้องการ ผมเลือกราเม็งหนึ่งชาม แล้วก็เพิ่มหมูชาชู ซื้อจากเครื่องเสร็จ จะได้เป็นตั๋วออกมา
 photo DSC_1321.jpg

แล้วพนักงานจะแจกกระดาษมาหนึ่งแผ่น เอาไว้กำหนดส่วนประกอบต่างๆ ในราเม็งของเรา เช่น รสชาติ, ความมัน, ปริมาณกระเทียม, หอมญี่ปุ่น, หมูอบ, ปริมาณซอสเผ็ด, รสสัมผัสของเส้น สำหรับผู้ที่ทานครั้งแรก ทางร้านแนะนำให้เลือกซอสเผ็ดเพียงครึ่งเดียว อย่างอื่นเอาแบบปกติครับ
 photo DSC_1323.jpg

หลังจากเขียนแล้ว ก็รอที่นั่งว่าง แล้วเข้าไปนั่ง ที่นั่งแต่ละที่จะถูกกั้นแยกออกจากกัน คล้ายกับตอนนั่งสอบจริงๆ เมื่อถึงที่นั่งแล้ว ให้กดปุ่มบนโต๊ะ แล้วพนักงานจะเปิดเคาเตอร์ด้านหน้าออกมา เราก็ยื่นตั๋วจากเครื่องอัตโนมัติให้ ตรงเคาเตอร์จะมีก๊อกชาเขียวฟรีด้วยฮะ
 photo SAM_3273.jpg

รอสักครู่ ก็จะได้ทานราเม็งอย่างที่เราต้องการครับ เอ้า กิน!
 photo DSC_1324.jpg

ทานมื้อแรกในญี่ปุ่นเสร็จแล้ว ตอนหน้สจะพาไปเที่ยวในสวนสนุกแห่งหนึ่งในอิเคะบุคุโระ ถ้าใครเคยอ่านทัวร์แมวจร 1 น่าจะพอเดาได้ว่าหมายถึงที่ไหน

ข้อมูลเพิ่มเติม & ข้อมูลบางส่วนจาก
Ichiran Ramen Website

1 thought on “ทัวร์แมวจร~Japan 3.01: เริ่มทริปชมกระต่าย ทานราเม็งข้อสอบที่ Ichiran Ramen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: