ทัวร์แมวจร~Japan 8.04: ทานโซบะและข้าวหน้าหมูใกล้ๆ Untapped Hostel ที่ร้าน Hokudou

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560 ช่วงค่ำ

มาถึงโรงแรมสักพักแล้วนี่เนอะ แล้วก็เขียนรีวิว Untapped Hostel ไปแล้วในตอนที่แล้ว กำลังเหนื่อยๆ อยู่ แต่ก็จะออกไปทานมื้อเย็น แต่ก็ขี้เกียจเดินทางไปสถานีอื่น งั้นก็หาอะไรทานแถวๆ โรงแรมก็แล้วกัน

ผมลองเช็คดูจาก Google ก็พบว่า แถวๆ โรงแรมนี้ ถ้าไม่นับร้าน Haruya ที่อยู่ชั้นล่างของโรงแรม ก็มีร้านอาหารอยู่ใกล้ๆ หลายร้านเหมือนกัน สงสัยจะเป็นเพราะอยู่ใกล้ๆ มหาวิทยาลัยฮอกไกโดด้วย ก็เลยมีร้านเยอะ เช่น
1. ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของโรงแรม มีร้านชื่อ Fireburg ซึ่งขายเมนูแฮมเบิร์กสเต็ก เป็นเนื้อวัวบด แล้วเอามาย่าง เสิร์ฟบนเตาหิน แต่ผมไม่ได้ไปลองร้านนี้
2. ออกจากโรงแรม เดินไปทางขวา จะมีร้านยากิโทริ ราคาเป็นมิตร แต่ร้านนี้ผมก็ไม่ได้ทานเหมือนกัน
3. ผมเลือกที่จะข้ามถนน Kanjo Dori มาอีกฝั่งครับ เพราะร้านนี้มีเมนูข้าวหน้าหมูย่างที่ผมอยากจะมาลอง
 photo hokudou_map.jpg

ชื่อว่าร้าน Soba to Butadon Hokudou (蕎麦と豚丼 北堂) เน้นขายเมนูโซบะและข้าวหน้าหมูเป็นหลัก สมกับชื่อร้านจริงๆ เมนูหน้าร้าน ดูมีความเป็นทางการ มีรูปอาหารให้ดูอย่างชัดเจน ไม่ได้มีแต่ตัวอักษรอย่างเดียว หรือราคาที่เป็นคันจิ ถึงจะไม่มีภาษาอังกฤษ แต่ก็น่าจะสั่งได้ง่ายๆ ล่ะ เห็นเมนูข้าวหน้าหมูหน้าชีสนั่นมั้ยยย
 photo DSC_2819.jpg

ตอนที่ไปทาน เป็นเวลาค่ำวันอาทิตย์ ไม่ค่อยมีคนมาทานกันมากนัก เมนูก็แบ่งเป็นฝั่งข้าวหน้าหมู และฝั่งโซบะชัดเจน อย่างข้าวหน้าหมู ก็มีทั้งแบบที่ใช้หมูสามชั้น หรือใช้สันนอก หรือจะเลือกแบบผสมก็ได้ มีทั้งขนาดปกติ และแบบเพิ่มเนื้อ เพิ่มไข่ออนเซ็น 100 เยน หรือจะสั่งเป็นชุดคู่กับโซบะชามเล็กก็ได้ ถ้าอยากทานทั้งสองอย่าง แต่อยากทานข้าวหน้าหมูมากกว่า ฮ่ะๆ
 photo DSC_2820.jpg

ผมก็จัดเลย สั่งข้าวหน้าหมูแบบผสม เพิ่มท็อปปิ้งไข่ออนเซ็น และซุปมิโสะหมู และสั่งไข่หวานมาทานเล่น ข้าวหน้าหมูราดด้วยน้ำซอสหวาน โรยด้วยพริกไทยดำ หัวไชเท้า และวาซาบิภูเขา ส่วนซุปหมูก็มีเนื้อหมูติดมันอยู่จริงๆ รสชาติไม่เข้มเหมือนซุปมิโสะ ส่วนเนื้อหมูย่าง ทั้งแบบหมูสามชั้นและเนื้อสันนอก ทานง่ายดี ผิวสัมผัสนิ่ม ไม่เหนียว ทานกับซอสยิ่งอร่อย
 photo DSC_2822_1.jpg

ดูใกล้ๆ อีกที
 photo DSC_2824.jpg

ไข่หวานที่สั่งไปมาแล้ว อันนี้รอนานหน่อย เพิ่งทำเสร็จใหม่ๆ เลย ทั้งร้อนทั้งหวาน เนื้อไข่นุ่ม ทานง่ายดี มีหัวไชเท้าให้ทานแก้เลี่ยนด้วย
 photo DSC_2825.jpg

มีเรื่องให้แปลกใจด้วยแหละ พี่ที่ไปด้วย สั่งโซบะแกงกะหรี่ ราคา 800 เยน พอมาถึง อื้อหือ ชามใหญ่มาก ขนาดทานคนเดียวยังไม่หมดอะ แอบเสียดายนิดๆ เหมือนกัน ว่าจะขอเจ้าของร้านให้ห่อกลับไว้ทานต่อด้วย แต่เขาบอกว่าไม่เป็นไร ฮือ เกรงใจง่ะ

หลังจากทานมื้อเย็นแล้วก็กลับโรงแรม เพื่อพักผ่อน เตรียมตัวเดินทางไกลในวันถัดไป

ข้อมูลเพิ่มเติม & ข้อมูลบางส่วนจาก
Hokudo Website (Japanese)
Hokudo on Tabelog.com (Japanese)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

%d bloggers like this: