จากตอนที่แล้ว ผมเดินทางมาถึงนาคาโนะบรอดเวย์ วันนี้จะพาไปเที่ยวกันต่อครับ

จากชั้นหนึ่งของ Namco Arcade ในนาคาโนะบรอดเวย์ เราจะขึ้นไปที่ชั้นสอง เพื่อขึ้นไปดูนิทรรศการ ไอดอลมาสเตอร์ มิวเซียม กันครับ

ก่อนอื่นจะต้องแนะนำให้รู้จักก่อน ไอดอลมาสเตอร์ (アイドルマスター [email protected]) หรือเรียกย่อๆ ว่า ไอมาส (アイマス) เป็นเกมที่เรารับบทเป็นโปรดิวเซอร์ (プロデューサー) ใน 765 Studio เพื่อปั้นเหล่าสาวๆ ไอดอลทั้ง 13 คนให้มีชื่อเสียงโด่งดัง ซึ่งเกมนี้ดังถึงขนาดมีภาคต่อ แล้วก็มีออกมาเป็นอนิเมะด้วยครับ

ในปี 2012 มีการเปิด [email protected] Museum ขึ้นเป็นครั้งแรกที่ Namco Arcade สาขานิฮงบาชิ ในโอซาก้า แล้วได้รับความสนใจมากมาย มาปี 2013 จึงเปิด [email protected] Museum เพิ่มใน Namco Arcade อีกสองสาขา ได้แก่ สาขานาคาโนะ ในเมืองโตเกียว และสาขาฮาคาตะ ในเมืองฟุกุโอกะ

[email protected] Museum จะมีจนถึงวันที่ 31 ธ.ค. 2013 เท่านั้นครับ ใครที่มีแผนจะไปญี่ปุ่นนใช่วงปลายปีนี้ ก็แวะไปดูไปชมกันได้ครับ งานนี้เข้าชมได้ฟรีฮะ

ส่วนเรื่องเวลาเปิด สาขานิฮงบาชิกับฮาคาตะ จะเปิดตั้งแต่ 9:00 น. ถึง 12:00 น. สำหรับสาขานาคาโนะ จะเปิดตั้งแต่ 10:00 น. ถึง 12:45 น. ครับ

ในนิทรรศการนี้ก็จะมีหลายๆ อย่าง เช่นตู้เครนเกม

ตัวอย่างของรางวัลในตู้ ขนาดใหญ่ดีแฮะ =w=

ตัวอย่างภาพร่าง

โปสเตอร์ฉลองวันเกิดของตัวละครพร้อมกับลายเซ็น ในรูปนี้เป็นของตัวละครชื่อ คิสะรากิ จิฮายะ (如月 千早) เกิดเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์

ลายเซ็นของนักพากย์ทุกคน

ของสะสมพร้อมกับลายเซ็น

ตัวอย่างฉากในอนิเมะ

ตรงนี้เป็นตัวละครจากเนื้อเรื่องส่วนที่แยกออกมาจากเนื้อเรื่องหลัก ใช้ชื่อว่า ไอดอลมาสเตอร์ ซินเดอเรลล่า เกิร์ล (アイドルマスターシンデレラガールズ)

ชุดของตัวละครชื่อ ชิบุยะ ริน (渋谷 凛)

ตรงนี้เป็นเวที พร้อมกับสแตนด์ขนาดใหญ่ ของตัวละครที่เกิดในเดือนนั้นๆ ผมไปช่วงเดือนเมษายน ก็เลยเป็นสแตนด์ของตัวละครชื่อ อะมามิ ฮารุกะ (天海 春香) ซึ่งเกิดวันที่ 3 เมษายน

ของสะสม และสินค้าต่างๆ ของไอดอลมาสเตอร์ที่มีขาย

ที่ห้อยกระเป๋า

Character Song

เสื้อของ 765 Production ราคา 12,800 เยน สักตัวมั้ยฮะ

กิจกรรม Stamp Rally ก็มี

ในบางช่วงเวลา ก็จะมีกิจกรรมจับสลากให้เล่นด้วย ครั้งละ 300 เยน ได้ของรางวัลต่างๆ กันไป เช่น กลัด สแตนด์ขนาดตั้งโต๊ะ แผ่นรองแก้ว แล้วก็รูปขนาดเล็ก (ブロマイド Bromide)

หลังจากเดินชมสักพักก็เริ่มหิวแล้วสิ เที่ยงนี้ ทานเนื้อย่างก็แล้วกันเนอะ ‘w’

เดี๋ยวตอนหน้าจะพาไปร้านเนื้อย่างแห่งหนึ่งที่มีอยู่หลายสาขาในญี่ปุ่นครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม & ข้อมูลบางส่วนจาก
[email protected] Museums Open in 3 Locations Across Japan
เว็บไซต์ของ [email protected] Museum (ภาษาญี่ปุ่น)

Leave a Reply